Đuôi Bò Hầm Tiêu Xanh
Dọn bò hầm ra bát, rắc ớt sừng cắt sợi, rau cần thái nhỏ, dùng với bánh mì hoặc cơm.
Nguyên liệu:
- 1kg đuôi bò.
- 100gr tiêu xanh.
- 2 củ cà rốt.
- 2 quả cà chua.
- 2 quả ớt sừng.
- 1 cọng cần tây.
- Gia vị: bột nêm, đường, nước mắm, 1/2 quả cà bát.
- 10gr quế.
- 10gr hồi.
- 1 thìa cà phê đinh hương.
Thực hiện:
- Rửa đuôi bò, cạo sạch lông, chặt khúc vừa ăn.
- Cho đuôi bò, cà rốt thái khoanh, cà chua cắt múi, cà bát cắt múi, quế, hồi, đinh hương vào nồi hầm 1 tiếng, tắt lửa.
- Sau 30 phút, mở nồi ra, nêm gia vị.
- Cho tiêu xanh vào nồi, đun 5 phút, tắt bếp.
Nguồn: vnnavi
Nguyên liệu: cà chua, đường, nước mắm, tiêu, ớt, cà rốt, cần tây, đinh hương, bột nêm, cà bát, hồi, quế, đuôi bò
Canh củ sen hầm đuôi heo
Một món ăn rất ngon và bổ dưỡng mình sưu tầm được trên mạng xin giới thiệu mọi người. Món này dùng bồi bổ cho sĩ tử là tuyệt vời.
Nguyên liệu
300g củ sen
400g đuôi heo
1 trái cà-rốt
Các gia vị khác
Cách làm
Canh củ sen hầm đuôi heo
Đuôi heo rửa sạch, chặt khúc.
Củ sen gọt vỏ, cắt khoanh tròn ngâm nước muối. Cà-rốt cắt mỏng.
Bắc nồi nước, cho đuôi heo vào, nêm gia vị.
Cho củ sen vào hầm chung, vớt bọt, để lửa nhỏ. Hầm khoảng 30 phút để đuôi heo và củ sen mềm nhừ. Cho cà-rốt vào nấu khoảng 10 phút nữa.
Khi cà-rốt chín, nêm thêm nước mắm vào, cho hành lá vào trộn đều. Tắt bếp, nhắc xuống.
Củ sen 300g, gọt sạch vỏ, rửa sạch, cắt khúc ngắn, đập cho hơi giập. Đuôi heo (cùng xương) 600g, chặt phần xương phía trên đuôi heo thành từng miếng vừa dùng, rửa sạch, phần đuôi cạo sạch lông, rửa sạch rồi cắt khúc ngắn 3-4 cm, cho vào xoong nước lạnh với 1 muỗng cà-phê muối và đầu hành đã rửa sạch, đập giập. Đun sôi, vớt bọt, để lửa nhỏ cho sôi liu riu. Hầm xương và đuôi heo khoảng 1 giờ thì cho củ sen; hành tím 5 củ đã nướng chín, bóc vỏ; 2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà-phê đường vào. Hầm thêm 1 giờ nữa cho củ sen mềm là được. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Múc canh ra tô, rắc ít hành lá, rau ngò và ít tiêu lên trên. Dùng ăn nóng khi đói.
Món ăn này rất tốt cho những người bị thận suy, tinh lực yếu, đau lưng mỏi gối, mất ngủ. Riêng phụ nữ dùng món này sẽ giúp điều hòa khí huyết, sắc mặt hồng hào, da mịn màng, trắng đẹp, chống nhăn da, nứt da, lão hóa da.
Ngoài các món ăn thực trị nói trên, người ta còn dùng đuôi heo để chế biến nhiều món ăn ngon miệng và bổ dưỡng khác như: đuôi heo kho nước dừa, rất tốt cho thận và da. Đuôi heo chiên giòn, có ích cho thận và tỳ. Đuôi heo nấu ngũ vị: nấu cùng ngũ vị hương và các rau quả như cà-rốt, ớt chuông đỏ, cần tây, củ sả, rau thơm, tương cà chua. Ăn với bánh mì. Món này rất tốt cho thận, tỳ, giúp tăng trí nhớ, tăng cường hệ miễn dịch, chống lão hóa. Canh đuôi heo đu đủ, bổ thận, kiện tỳ, lợi sữa, dưỡng huyết. Canh đuôi heo bông hẹ, bổ thận, bổ phế, giải độc, trừ đàm, giảm ho và giúp thanh giọng.
Xương đuôi heo hầm đậu đen
Món canh hầm này có thể dùng trong bữa cơm hằng ngày, giúp bồi bổ cơ thể sau khi ốm dậy và giúp tăng cường sinh lực cho nam giới
Nguyên liệu
500g xương đuôi heo
300g đậu đen
3 củ tỏi
Gia vị
Cách làm
Xương đuôi heo chặt khúc vừa ăn, rửa sạch, luộc sơ với nước để loại bỏ bọt dơ, đổ nước luộc xương đi.
Đậu đen rửa sạch, ngâm 2-3 tiếng cho mềm.
Tỏi rửa sạch, để nguyên củ.
Cho xương heo vào nồi nước, nấu sôi.
Đợi xương hơi mềm, cho đậu đen và tỏi củ vào, ninh kỹ đến khi cả xương và đậu chín mềm.
Nêm nếm gia vị vừa ăn, múc ra tô, dùng nóng.
Khi nêm gia vị, bạn có thể cho vào tí xíu nước mắm ngon, món hầm sẽ dậy mùi và ngon hơn.
Để xương và đậu mau mềm và tiết kiệm nhiên liệu, bạn làm như sau: nấu sôi , vớt bọt, để sôi thêm khoảng 10 phút thì đậy nắp, tắt lửa. Để khoảng 30-60 phút sau thì bật lửa cho sôi l
Chúc bạn ngon miệng !
Món canh hầm này có thể dùng trong bữa cơm hằng ngày, giúp bồi bổ cơ thể sau khi ốm dậy và giúp tăng cường sinh lực cho nam giới
500g xương đuôi heo
300g đậu đen
3 củ tỏi
Gia vị
Cách làm
Xương đuôi heo chặt khúc vừa ăn, rửa sạch, luộc sơ với nước để loại bỏ bọt dơ, đổ nước luộc xương đi.
Đậu đen rửa sạch, ngâm 2-3 tiếng cho mềm.
Tỏi rửa sạch, để nguyên củ.
Cho xương heo vào nồi nước, nấu sôi.
Đợi xương hơi mềm, cho đậu đen và tỏi củ vào, ninh kỹ đến khi cả xương và đậu chín mềm.
Nêm nếm gia vị vừa ăn, múc ra tô, dùng nóng.
Khi nêm gia vị, bạn có thể cho vào tí xíu nước mắm ngon, món hầm sẽ dậy mùi và ngon hơn.
Để xương và đậu mau mềm và tiết kiệm nhiên liệu, bạn làm như sau: nấu sôi , vớt bọt, để sôi thêm khoảng 10 phút thì đậy nắp, tắt lửa. Để khoảng 30-60 phút sau thì bật lửa cho sôi l
Chúc bạn ngon miệng !
Đuôi heo hầm thuốc
Đuôi heo hầm thuốc bắc bổ dưỡng
Nguyên liệu
150g đuôi heo
30g thục địa
30g tỏa dương
30g đỗ trọng
10 quả đại táo
15g gừng tươi
Gia vị các loại
Cách làm
duoi-heo-ham-thuoc 1
Đuôi heo hầm thuốc
Đuôi heo cạo sạch lông, rửa sạch, chặt thành từng khúc nhỏ, ướp với chút muối, đường khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
Gia vị rửa sạch cho vào túi vải, buộc kín, gừng tươi giã nát.
Đun nước sôi, cho đuôi heo, các vị thuốc bắc vào hầm chín mềm.
Nêm 1 muỗng súp đường, 1 muỗng cà-phê muối, 1 muỗng cà-phê hạt nêm vừa ăn.
Hầm lửa nhỏ 2 3 giờ, nêm gia vị vừa ăn, chia ăn vài lần trong ngày. Chúc các bạn thành công với món đuôi heo hầm thuốc.
Chúc bạn thành công !
BÀI THUỐC ĐÔNG Y CHỮA XUẤT TINH SỚM BẰNG ĐUÔI LỢN
Ở bài viết trước chúng ta đã được thao khảo 1 số bài thuốc đông ý chữa xuất tinh sớm bằng các vị Ngũ bội tử, Bạch chỉ ... Ở bài viết này chúng tơi xin giới thiệu 1 số bài thuốc áp dụng đuôi lợn với công dụng bổ khí, dưỡng huyết, hỗ trợ chứng thận hư, liệt dương, xuất tinh sớm…>> Bài thuốc đông y chữa xuất tinh sớm (phần 1)
Chữa xuất tinh sớm bằng đuôi lợn
Canh đuôi lợn hầm đu đủ
1 cái đuôi lơn 300g đu đủ xanh, Hành ngò, hành củ. MuốI + tiêu + đường + bột ngọt + nước mắm. Đuôi heo mua về cạo rửa sạch, chặt khúc 5 phân. Hành tím lột vỏ xắt mỏng. Đu đủ gọt vỏ thái quân cờ, ngâm đu đủ vào nước sạch vài giờ, thay nước đôi ba lần cho ra hết nhựa đắng.Hành ngò thái nhỏ. Đun nước sôi cho đuôi heo + hành củ vào hầm, vớt bọt, nêm chút muốI, khi đuôi heo hơi mềm thì cho đu đủ vào hầm đến khi mềm nhừ, nêm: bột ngọt + đường + muốI + chút nước ắm vừa ăn, nhấc xuống rảI hành ngò, rắc tiêu.
Món ăn bổ thận Đuôi lợn sinh địa: Bổ âm dương huyết, thanh nhiệt, giải độc gồm đuôi lợn 150g, sinh địa 30g, gừng 10g, hành 20g, muối ăn vừa đủ. Đuôi heo làm sạch, cắt khúc 4cm, sinh địa cắt miếng. Gừng đập nát. Tất cả cho vào nồi hầm nhừ. Khi ăn cho hành cắt đoạn, ngày ăn 1 lần vào bữa cơm chính.
Canh đuôi lợn lạc:
Công hiệu canh này là dưỡng huyết nhuận táo, cường tráng gân cốt, thích hợp với chứng teo mềm do thận hư huyết thiểu. Triệu chứng sống lưng đau mỏi, chi dưới teo mềm, đầu choáng tai ù, đại tiện khô kết, tiểu tiện nhiều lần. Cũng có thể dùng vào chứng sau khi đẻ phong thấp tê đau mà thấy lưng, chân mất sức, lâu ngày không khỏi. Đuôi lợn 2 cái khoảng 250g, lạc 30g. Đuôi lợn cạo bỏ mỡ dư thùa, cạo bỏ lông, rửa sạch, cắt đoạn. Lạc bỏ vỏ lấy nhân, rửa sạch. Cho toàn bộ nguyên liệu vào nồi, cho lượng vừa nước, sau khi dùng lửa to nấu sôi, chuyển sang lửa nhỏ nấu 2-3 giờ, nêm gia vị là được.
Món ăn bổ thận Canh thung dung, đậu đen, đuôi lợn:
Canh này có công hiệu bổ thận trợ dương, nhuận táo thông tiện thích hợp với chứng thận hư liệt dương, táo bón. Triệu chứng lưng gối mỏi mềm, dương sự bất lực, tình dục giảm, xuất tinh sớm, di tinh, tiểu tiện trong dài, đại tiện táo kết. Món ăn bổ thận Canh hạt dẻ đuôi lợn: Đuôi lợn 2 cái (khoảng 250), hạt dẻ 60g, ba kích thiên 15g, trần bì 3g: Đuôi lợn cắt bỏ mỡ dư, cạo sạch lông, rửa sạch, thái đoạn. Hạt dẻ bỏ vỏ cứng và vỏ lụa rửa sạch, rửa sạch ba kích thiên và trần bì. Cho đuôi lợn, ba kích thiên, trần bì vào nồi, cho vào lượng vừa nước, sau khi dùng lửa to nấu sôi, chuyển sang lửa nhỏ hầm khoảng 1 giờ, cho hạt dẻ vào hầm lại khoảng 1 giờ nữa, nêm gia vị là được.
Canh đuôi lợn hầm cà rốt
Đuôi lợn, cà rốt, khoai tây nhiều ít tùy theo mỗi nhà.Muối, tiêu, củ hành tím. Đuôi lợn lựa phần đuôi nhỏ, cắt khúc sẵn mua về cạo rửa cho sạch. Nếu kỹ hơn thì trụng qua nước sôi rồi hãy hầm. Cà rốt cắt nhỏ, khoai tây gọt vỏ cắt miếng bản to.Bắc nồi nước cho sôi thêm chút muối cho đuôi heo và vài hạt tiêu đen vào hầm cho mềm. Cho cà rốt khoai tây vào hầm cho mềm. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng ăn Múc ra tô, thêm củ hành tím cắt lát mỏng hay hành xanh vào cho thơm.Canh ăn nóng, chấm với nước mắm cay càng ngon.
Canh đuôi lợn hầm hạt sen
300g củ sen. 1 cái đuôi heo khoảng 400g.1 củ cà rốt. 1 thìa cà phê hạt nêm. 1 thìa cà phê bột ngọt. 1/2 thìa cà phê muối. 1 thìa cà phê đường. 1 thìa cà phê nước mắm. Hành lá, tiêu. Đuôi heo rửa sạch, chặt khúc. Củ sen gọt vỏ, xắt khoanh tròn mỏng. Hành lá xắt nhỏ. Bắc nồi nước, cho đuôi heo vào, nêm muối, đường. Cho củ sen vào, nêm muối, đường, vớt bọt, để lửa nhỏ. Hầm khoảng 30 phút để đuôi heo và củ sen mềm nhừ. Cho cà rốt vào nấu khoảng 10 phút nữa, nêm hạt nêm ngon, bột ngọt, muối, đường cho vừa ăn.Khi cà rốt chín, nêm thêm nước mắm vào, cho hành lá vào trộn đều. Tắt bếp, nhắc xuống.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét